Thôn Liên Minh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 19/08/2023 08:39:52

Sáng ngày 18/8/2023, thôn Liên Minh - xã Vạn Thiện tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ).

Khai mạc ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thôn Liên Minh với 252 hộ, 1048 nhân khẩu. Hiện, thôn đã thành lập được 3 tổ liên gia tự quản về ANTT, phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Toàn cảnh ngày hội

Từ các nguồn tin của các tổ trưởng tổ liên gia, công an viên kịp thời tham mưu cho Ban công tác mặt trận thôn tổ chức giải quyết các vụ tranh chấp nhỏ, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ANTT; tuyên truyền, vận động con em chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng dân cư, đảm bảo ANTT.

Các vụ việc về an ninh trật tự tại cơ sở luôn được hòa giải. Công tác đảm bảo an ninh được giữ gìn, trật tự an toàn xã hội luôn được quan tâm. Qua đó, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng cộng đồng dân cư phát triển.

Phát biểu tại Ngày hội, Đồng chí Lương Văn Tùng - Ủy viên ban thường vụ - phó chủ tịch UBND xã biểu dương những thành tích, kết quả trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thôn.

Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới cần tập trung một số nhiệm vụ, tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn thôn; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm... nhằm hỗ trợ lực lượng công an kịp thời đấu tranh xử lý; gắn kết phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào khác của địa phương.

Lực lượng công an xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho tầng lớp nhân dân; cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phương thức mới của các loại tội phạm, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao.

Phát huy các kết quả đạt được, trong thời gian tới thôn Liên Minh tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc; củng cố và nhân rộng các mô hình tự quản về ANTT gắn với việc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế tại địa phương. Trong đó, tập trung phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, nhất là tội phạm và vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh, thiếu niên; triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông, đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tại ngày hội Ban công an xã đã báo cáo các hoạt động của công an xã Vạn Thiện nói chung và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn Liên Minh nói riêng, bên cạnh đó Ban công an còn tuyên truyền giáo dục pháp luật cho toàn thể cán bộ và nhân dân thôn Liên Minh.

Khen thưởng tập thể

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", Ủy ban nhân dân xã tặng thưởng cho tập thể Nhân dân và cán bộ thôn Liên Minh có thành tích xuất sắc trong phong trào An ninh tổ quốc.

Thôn Liên Minh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Đăng lúc: 19/08/2023 08:39:52 (GMT+7)

Khai mạc ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Toàn cảnh ngày hội