Đảng bộ xã Vạn Thiện sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại Hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 22/05/2023 16:50:13

Sáng ngày 22/5/2023, Đảng bộ xã Vạn Thiện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận - chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện; Đồng chí Lê Ngọc Lam - Chánh thanh Tra huyện Nông Cống; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể xã Vạn Thiện, Ban chấp hành chi bộ thuộc Đảng bộ.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, hội nghị đã thông qua Báo cáo kiểm điểm nửa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vạn Thiện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Vạn Thiện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Vạn Thiện đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất các ngành ước đạt 322,8 tỷ, đồng đạt 74,2% chỉ tiêu Đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp - xây dựng và dịch vụ thương mại. Ước đến hết tháng 5/2023: Nông nghiệp - Thủy sản đạt 68,032 tỷ đồng, chiếm 21,01%; Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng đạt 105,15 tỷ đồng, chiếm 32,75%; dịch vụ, thương mại và thu khác đạt 149,768 tỉ đồng, chiếm 46,39%. Thu nhập bình quân đầu người là 63,5 triệu đồng, bằng 74,7% so với mục tiêu Đại hội.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm có bước phát triển: Tổng đàn trâu, đàn bò thời điểm hiện nay có 205 con đạt 82%; đàn lợn phát triển theo hướng gia trại tập trung, hiện có tổng đàn 705 con, đạt 35,2%; đàn gia cầm 60.000 con, đạt 85,7% so với chỉ tiêu đại hội (chỉ tiêu đại hội là 70.000 con). Tổng giá trị ngành nông nghiệp – thủy sản ước đạt đến hết tháng 5/2023 là 68,032 tỷ đồng, tăng 8% so với chỉ tiêu đại hội.

Dịch vụ, thương mại phát triển đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và đời sống Nhân dân. Toàn xã có 151 cơ sở kinh doanh buôn bán và dịch vụ thương mại; 12 xe vận tải các loại; có 520 lao động đi làm ăn xa; 28 lao động xuất khẩu.

Tổng giá trị các ngành dịch vụ - thương mại và thu khác ước đạt đến hết tháng 5/2023 ước đạt 149,769 tỷ đồng.

Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn hàng năm đều vượt kế hoạch 9% dự toán huyện giao. Công tác GPMB phục vụ các dự án đầu tư được thực hiện tích cực. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải tập trung đã đi vào hoạt động nề nếp.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao phát triển mạnh mẽ. 100% làng, cơ quan được công nhận văn hóa. Số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 93%, vượt chỉ tiêu đại hội (chỉ tiêu đại hội là 90%). Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hộiĐảng bộxãVạn Thiện lần thứXXIV,nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận - chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Nông Cống, đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Vạn Thiện trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầucấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng thành công thôn Cao Nhuận và Thôn Cộng Hòa trở thành thôn kiểu mẫu, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2024. Tiếp tục vận động nhân dân tích tụ rộng đất quy mô lớn để sản xuất các vùng lúa có năng xuất cao. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác chuyển đổi số; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Lê Trọng Hùng - Trưởng ban dân vận - Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chíĐồng Khắc Hùng, Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025,BCH Đảng bộ xã Vạn Thiện sẽ tiếp tục đoàn kết, Quyết tâm lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra.

Đăng lúc: 22/05/2023 16:50:13 (GMT+7)

Đại biểu dự hội nghị