Hôm nay:
Tất cả:

Ngày hội đại đoàn kết tại Thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống

Ngày 13/11/2023 09:48:50

Chiều 12-11, đồng chí Đồng Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo ủy ban nhân huyện, huyện ủy Nông Cống và các đồng Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện. Ở xã có Đồng chí Đồng Khắc Hùng, bí thư đảng ủy - CT HĐND xã cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy - Ban chấp hành đảng ủy - cán bộ Công chức UBND xã đã dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng cán bộ và Nhân dân thôn Liên Minh xã Vạn Thiện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các biểu và nhân dân khu dân cư thôn Liên Minh đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư và phát động các phong trào thi đua của thôn.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Thôn Liên Minh có 252 hộ, 1.032 nhân khẩu. Diện tích canh tác của thôn là 96 ha. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng trong các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ, chương trình hành động của MTTQ các cấp, các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ của địa phương.

Trong phát triển kinh tế, nhân dân mạnh dạn lựa chọn những mô hình phù hợp với gia đình để đầu tư sản xuất, kinh doanh, tiêu biểu như: gia đình ông Phạm Bá Sáng, gia đình ông Nguyễn Khắc Viện…Nhờ đa dạng các hình thức sản xuất, kinh doanh, năm 2023 thu nhập bình quân đầu người của thôn ước đạt 62 triệu đồng/người/năm; thôn hiện còn 03 hộ nghèo, chiếm 1,19%; 19 hộ cận nghèo, chiếm 7,5%. Đời sống của nhân dân ngày một được nâng cao. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng NTM, các hộ gia đình đã tự nguyện đóng góp tiền, ngày công, hiến đất để mở đường và xây dựng các công trình phúc lợi. Đến nay, 100% đường làng, ngõ xóm, 70% đường nội đồng được bê tông hóa.

Về văn hóa xã hội, qua bình xét, 96,3% gia đình đạt gia đình văn hóa; trên 71% gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Quy ước, hương ước làng hằng năm được bổ sung và được nhân dân thực hiện nghiêm. Cảnh quan môi trường đảm bảo xanh-sạch-đẹp; an ninh trật tự khu dân cư ổn định.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đồng Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Đồng Khắc Hùng, bí thư đảng ủy - CT HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương thành tích mà thôn Liên Minh đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, nắm vững các tiêu chí chương trình nông thôn mới, xây dựng nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp; thôn tự quản về ANTT, không có tệ nạn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, ổn định để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí: Đồng Minh Quân, Phó CT UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo ngày hội

Đồng Chí: Đồng Khắc Hùng, Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo ngày hội

Tại đây, đồng chí Đồng Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Vạn Thiện đã trao tặng hoa và quà cho thôn Liên Minh xã Vạn Thiện.

Hoài Nam

Ngày hội đại đoàn kết tại Thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống

Đăng lúc: 13/11/2023 09:48:50 (GMT+7)

Văn nghệ chào mừng ngày hội