Tiết sinh hoạt dưới cờ “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ” ý nghĩa của Trường Tiểu học Vạn Thiện

Ngày 15/04/2024 14:11:18

Ngày 15/4, Trường Tiểu học xã Vạn Thiện tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với chủ đề “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Tham dự tiết sinh hoạt dưới cờ có Đồng chí: Trần Văn An - phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Vạn Thiện; Ban giám hiệu nhà trường cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 600 học sinh Trường Tiểu học Vạn Thiện.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trưởng TH Vạn Thiện tổ chức chào cờ đầu tuần

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn, các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh được nghe khái quát về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ

Kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động cuộc thi vẽ tranh về “ Chiến thắng Điện Biên Phủ và Điện Biên Phủ hôm nay”. Với lòng tự hào dân tộc trong mỗi trái tim của tuổi trẻ, gần 600 học sinh Trường tiểu học Vạn Thiện đã hăng hái tham gia thi vẽ tranh trên khổ giấy A3. Tại tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Kỷ niêm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, các em học sinh đã thuyết trình về những bức tranh xuất sắc của mình. Bằng ngôn ngữ hội họa, bằng trí tưởng tượng của tuổi trẻ và bằng đường nét, màu sắc ngây thơ, các em học sinh Trường Tiểu học Vạn Thiện muốn gửi lòng biết ơn đến các chiến sĩ, các thương binh, các anh hùng liệt sĩ trong chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng và trong công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc nói chung. Qua các bức tranh, hiện rõ lên hình ảnh của anh bộ đội cụ Hồ, hình ảnh của các chiến sĩ Điện Biên trong chiếc áo trấn thủ, đôi dép cao su, hình ảnh của những chiếc xe đạp thồ, hình ảnh các căn hầm bí mật và đặc biệt là hình ảnh của các chiến sĩ chạy lên nóc hầm Đờ cát Tơ Ri, những lá cờ đỏ sao vàng khi chúng ta dành chiến thắng. Những hình ảnh đó mãi trong tiềm thức của các thế hệ học sinh của trường tiểu học Vạn Thiện.

Cũng trong chương trình này, các em học sinh Trường Tiểu học Vạn Thiện được tham gia trả lời các câu hỏi về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về những danh tướng đã làm nên trận đánh “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”…Qua câu trả lời của các em học sinh cho thấy, thế hệ trẻ hôm nay mang trong mình lòng tự hào Dân tộc, đặc biệt là lòng tự hào về chiến dịch Điện Biên Phủ đã đi vào huyền thoại, tự hào về những chiến công chói lọi của thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình hôm nay. Và các em học sinh hiểu khá rõ về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cuộc thi vẽ tranh tìm hiểu 70 chiến thắng Điện Biên Phủ

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự tôn Dân tộc trong mỗi trái tim của các em học sinh Trường Tiểu học Vạn Thiện nói riêng, các em học sinh trên địa bàn huyện nói chung. Từ đó, giáo dục học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Trường Tiểu học Vạn Thiện đã trao thường cho 2 học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh về bạo lực học đường; trao thưởng cho 37 em học sinh đạt giải trong cuộc thi triển lãm tranh chiến thắng Điện Biên Phủ và 14 em học sinh có 14 bức tranh xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh về “Chiến thắng Điện Biên Phủ và Điện Biên Phủ hôm nay”.

Lãnh đạo địa phương, hội khuyến học trao thưởng các em học sinh đạt giải cuộc thi vẽ tranh về chiến thắng điện biên phủ

Đăng lúc: 15/04/2024 14:11:18 (GMT+7)

Cán bộ, giáo viên và học sinh trưởng TH Vạn Thiện tổ chức chào cờ đầu tuần

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ