Truy cập

Hôm nay:
68
Hôm qua:
127
Tuần này:
500
Tháng này:
4808
Tất cả:
176221

Ý kiến thăm dò

Tin bài về tháng an toàn thực phẩm năm 2023

Ngày 17/05/2023 14:57:10

https://atgt.bacgiang.gov.vn/documents/20181/16212510/1679988849401_3.jpg/4eb20901-7a1a-4a3c-8781-6d19f08b9888?t=1679988849408

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023.

Theo đó, Kế hoạch tổ chức đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức thực hành đúng về ATTP từ ngày 10/4 đến ngày 15/5 trên các kênh thông tin đại chúng, truyền thông trực tiếp qua các hình ảnh trực quan như: pano, băng rôn, tờ rơi, Trang thông tin điện tử của xã, trên các nhóm Zalo từ xã đến thôn… để chuyển tải thông điệp truyền thông đến cán bộ và nhân dân, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm. Nội dung tuyên truyền gồm hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm; tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Trong thời gian diễn ra Tháng hành động, mỗi thôn làm tối thiểu 02 băng rôn, với nội dung Tháng hành động để treo tại các khu vực dễ quan sát trong thôn trong thời gian diễn ra Tháng hành động. Xã thành lập đoàn kiểm tra từ ngày 18/4/2023 đến ngày 22/4/2023 kiểm tra được 29/29 cơ sở (hộ) sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kết quả 29/29 cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu về ATTP, không có cơ sở nào vi phạm.

Triển khai đợt cao điểm, kiểm tra về ATTP từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023, tập trung vào cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá dùng liền; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Bên cạnh đó, tăng cường giám sát mối nguy ô nhiễm đối với một số nhóm thực phẩm có nguy cơ cao được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày của nhân dân; kịp thời khuyến cáo cho người tiêu không. Trạm y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất xử lý tình hướng khi có dịch bệnh xẩy ra và cứu chữa người khi bị ngộ độc thực phẩm.

Tin bài về tháng an toàn thực phẩm năm 2023

Đăng lúc: 17/05/2023 14:57:10 (GMT+7)

https://atgt.bacgiang.gov.vn/documents/20181/16212510/1679988849401_3.jpg/4eb20901-7a1a-4a3c-8781-6d19f08b9888?t=1679988849408

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023.

Theo đó, Kế hoạch tổ chức đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức thực hành đúng về ATTP từ ngày 10/4 đến ngày 15/5 trên các kênh thông tin đại chúng, truyền thông trực tiếp qua các hình ảnh trực quan như: pano, băng rôn, tờ rơi, Trang thông tin điện tử của xã, trên các nhóm Zalo từ xã đến thôn… để chuyển tải thông điệp truyền thông đến cán bộ và nhân dân, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm. Nội dung tuyên truyền gồm hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm; tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Trong thời gian diễn ra Tháng hành động, mỗi thôn làm tối thiểu 02 băng rôn, với nội dung Tháng hành động để treo tại các khu vực dễ quan sát trong thôn trong thời gian diễn ra Tháng hành động. Xã thành lập đoàn kiểm tra từ ngày 18/4/2023 đến ngày 22/4/2023 kiểm tra được 29/29 cơ sở (hộ) sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kết quả 29/29 cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu về ATTP, không có cơ sở nào vi phạm.

Triển khai đợt cao điểm, kiểm tra về ATTP từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023, tập trung vào cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá dùng liền; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Bên cạnh đó, tăng cường giám sát mối nguy ô nhiễm đối với một số nhóm thực phẩm có nguy cơ cao được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày của nhân dân; kịp thời khuyến cáo cho người tiêu không. Trạm y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất xử lý tình hướng khi có dịch bệnh xẩy ra và cứu chữa người khi bị ngộ độc thực phẩm.

Người tốt, việc tốt