Trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Dọng, Thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện

Ngày 15/12/2022 12:15:55

Gia đình Bà Nguyễn Thị Dọng Thôn làng Mật là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập không ổn định, 2 con của bà thường xuyên ốm đau, phải đi viện dài ngay, trước khi có ngôi nhà mới, gia đình anh sống tại ngôi nhà tạm với diện tích 20m2, dột nát, có nguy cơ bị đổ, sập, nhất là vào mùa mưa bão.

Sau khi nắm bắt tình hình, để giúp gia đình Bà Nguyễn Thị Dọng ổn định cuộc sống, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Vạn Thiện đã tham mưu cho Ban thường vụ Đảng ủy, Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” đã trích 50.000.000 đồng từ Quỹ “vì người nghèo” của xã để ủng hộ gia đình Bà; bên cạnh đó ủy ban mặt trận tổ quốc xã kêu gọi anh, em, trong dòng họ bà Dọng cùng chung tay ủng hộ gia đình bằng ngày công và vật chất để xây dựng nhà.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích 77m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí 292 triệu đồng và được ủy ban mặt trận tổ quốc xã Vạn Thiện; anh em, họ hàng bàn giao nhà cho gia đình Bà Nguyễn Thị Dọng. Ngôi nhà mới giúp gia đình Bà: Nguyễn Thị Dọng có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Việc hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Dọng là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cộng đồng góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hoài Nam

Trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Dọng, Thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện

Đăng lúc: 15/12/2022 12:15:55 (GMT+7)

Hoài Nam