Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 14/12/2022 13:00:28

Sáng 14/12/2022, tại trung tâm học tập cộng đồng xã Vạn thiện, UBND xã Vạn Thiện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được xã quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo 100%. Kết quả kiểm tra có 80% đạt khá giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, Thực hiện tốt Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ đối với dân công hỏa tuyến đến thời điểm này toàn xã đã có 632 đối tượng đước nhận tiền. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu huyện giao 7/7 thanh niên, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển gọi sơ khám tuyển tại xã 62/62 thanh niên.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự tiếp tục được giữ ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra, không có điểm nóng phức tạp, các tệ nạn xã hội được kìm chế, trong năm xảy ra 4 vụ việc, Công an xã đã ra quyết định xử phạt 4 vụ, 7 đối tượng nộp ngân sách nhà nước với số tiền 8.100.000 đồng. Đề nghị công an huyện xử phạt hành chính 2 vụ, 2đối tượng nộp ngân sách nhà nước với số tiền 5.000.000 đồng. Tiếp nhận giải quyết 24 hồ sơ đăng ký và cấp biển xe môt, xe máy điện. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Thực hiện tốt đề án 06 của Thủ tướng chính phủ về ứng dựng dữ liệu khu dân cư. Thành lập được 5 tổ nòng cốt đảm bảo ANTT, 6 tổ hòa giải tại cơ sở. Tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân bảo vệ ANTQ tại tôn Cộng Hòa. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng, tuyên truyền nhân dân không lấn chiến hành lang giao thông. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh; xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022. Từ đó xác định mục tiêu và đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2023 của xã. Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị, đã có 4 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào QP -AN năm 2022.
Hoài Nam

Đăng lúc: 14/12/2022 13:00:28 (GMT+7)

Các đồng chí lãnh đạo xã trao thưởng cho các cá nhân

Hoài Nam